Tìm hiểu chung về “Công nghệ kỹ thuật hóa học”

Khi còn học THPT, bạn yêu thích bộ môn Hóa học, bạn luôn muốn được đặt chân vào phòng thí nghiệm. Ống nghiệm và các loại hóa chất luôn cuốn hút bạn… Hãy cùng tìm hiểu về ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học nếu bạn muốn viết tiếp giấc mơ…

• Khái niệm chung nhất về Công nghệ kỹ thuật hóa học

Kỹ thuật hóa học là một chuyên ngành đa ngành kết hợp khoa học tự nhiên với thực nghiệm (như hóa học và vật lý), cùng với khoa học và đời sống (như sinh học, vi sinh và hóa sinh) cộng với toán, kinh tế học đến thiết kế, phát triển, sản xuất, chuyển đổi, vận chuyển và quản lý các quy trình công nghiệp, biến các nguyên liệu thô thành các sản phẩm có giá trị.

Trong ngành nghiên cứu rất nhiều quá trình liên quan đến phản ứng hóa học, tìm kiếm những cách mới để tạo ra các sản phẩm và tìm kiếm các cơ chế trong phản ứng hóa học. Các cử nhân hóa học sau đó chuyển tải thông tin hóa học này để hình thành thiết kế.

• Công nghệ kỹ thuật hóa họcCông nghệ kỹ thuật hóa học: Mục tiêu đào tạo

Đào tạo Cử nhân Công nghệ kỹ thuật hóa học có trình độ chất lượng cao, trình độ chuyên môn vững vàng, kỹ năng thực hành thành thạo, năng lực sáng tạo cao, khả năng làm việc nhóm và khả năng giao tiếp tốt, có đạo đức nghề nghiệp, tính chuyên nghiệp cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của đất nước, có khả năng vận dụng các kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và phát triển các sản phẩm trong lĩnh vực Hóa học.

• Sau khi tốt nghiệp, các các cử nhân sẽ đạt được những tiêu chí sau:

– Hiểu biết và sử dụng được các công cụ, thiết bị hiện đại, có kỹ năng tư vấn trong lựa chọn thiết bị và công nghệ  thuộc lĩnh vực Kỹ thuật Hóa học.

– Có khả năng phân tích và giải thích các số liệu thu được.

– Có khả năng tiến hành các thí nghiệm cơ sở ngành, các thí nghiệm định tính và định lượng và chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực Kỹ thuật Hóa học.

– Có khả năng sử dụng các thiết bị phân tích, xử lý các số liệu phân tích.

– Có khả năng diễn dịch kết quả thực nghiệm, sử dụng các kết quả phân tích và kết quả nghiên cứu.

– Có năng lực nhận biết, xây dựng và giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực Kỹ thuật Hóa học.

–  Hiểu biết nghề nghiệp và trách nhiệm về mặt đạo đức đối với nghề nghiệp. Có khả năng giao tiếp tốt.

• Tương lai của cử nhân Công nghệ kỹ thuật hóa học

Hầu hết mọi ngành sản xuất đều cần đến sự tham gia của Công nghệ Hóa học. Điều này có nghĩa là bước chân vào ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học, cơ hội làm việc của bạn rất phong phú, dù bạn muốn trở thành nhà nghiên cứu, nhà kỹ thuật, chuyên gia tư vấn chuyển giao công nghệ,… Công nghệ hóa học là một ngành học khó. Nhưng bạn luôn có những người thầy tận tâm bên cạnh. Và cả sự nỗ lực không thể đo đếm hết của những thành tựu từ Công nghệ Hóa học; lớn đến nỗi ta không thể tưởng tượng được cuộc sống sẽ ra sao nếu như không có ngành nghề này. Trong thế giới rộng lớn của Công nghệ Hóa học, cùng trí lực tìm tòi và khám phá, luôn vững tin rằng Ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học của Trường CĐCN Tuy Hòa sẽ giúp bạn chắp cánh ước mơ.

Trả lời