Cảm nhận về ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học của Mitc

Nghĩ về hóa học nhiều người sẽ cho rằng, nghề này thường xuyên tiếp xúc với hóa chất nên độc hại và có mùi hôi. Nhưng đây là câu chuyện của ngày xưa, hoặc ở các đơn vị chưa được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại. Đến với hệ thống phòng thực hành hóa học của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (Mitc) – chắc hẳn bạn sẽ có suy nghĩ khác về ngành này.

Phòng thí nghiệm hoá của Mitc được bố trí ở tầng 4 và tầng 5 của dãy nhà C1, nhờ vậy mà phòng thí nghiệm thoáng gió, không có mùi hoá chất tích tụ như những nơi khác. Trong quá trình thực hành các em luôn được giảng viên hướng dẫn tận tình, cầm tay chỉ việc theo phương pháp tiếp cận năng lực. Từ những dụng cụ, thiết bị thông dụng đến hiện đại, các em đều được tự tay mình thao tác, nhờ vậy kỹ năng sử dụng dụng cụ, thiết bị của sinh viên thuần thục.

Bảo vệ sức khoẻ cho giảng viên và sinh viên khi thực hành hóa luôn là mối quan tâm hàng đầu của Mitc. Do vậy, phòng thực hành được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ và tủ hút khí độc. Cuối mỗi buổi thực hành các em được hướng dẫn vệ sinh dụng cụ, thiết bị thực hành theo tiêu chuẩn 5S (Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng).

Nhờ sự giảng dạy nhiệt tình của giảng viên và sự nổ lực không ngừng của sinh viên, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học luôn có nhiều cơ hội tìm việc làm tại nhiều cơ quan, đơn vị khác nhau trên phạm vi cả nước.

                                                                                                                                                          ThS. Đào Thị Sương

Gọi điện thoại
0905339749