Tọa đàm “Kết nối không gian Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” khoa CN Hóa – TN&MT của MitC

Khoa Công nghệ Hóa – Tài nguyên và môi trường, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (Mitc)  là một trong những khoa đào tạo đa ngành ở các lĩnh vực Hóa, Trắc địa, Địa chất, Thực phẩm, Khoan thăm dò địa chất, Khoan nổ mìn, Sinh học, Quản lý đất đai, Môi trường. Đào tạo từ trình độ sơ cấp đến cao đẳng.

Việc hình thành cho SV tư duy sáng tạo, tinh thần làm chủ trong ngành nghề được nhà trường và Khoa rất quan tâm. Tập thể giảng viên và sinh viên của Khoa đã gặt hái được nhiều thành công trong việc nghiên cứu khoa học, giảng dạy và tham gia các cuộc thi về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong phạm vi nhà trường, trong tỉnh và toàn quốc. Từ khi nhà trường tổ chức các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên, năm nào sinh viên của khoa cũng đạt giải cao, cụ thể:

– Năm 2018, khoa có 02 dự án ý tưởng khởi nghiệp đạt giải nhì và giải ba cấp trường.

– Năm 2019, khoa có 02 dự án ý tưởng khởi nghiệp đạt giải ba cấp trường, trong đó có 01 dự án đạt top 12 cấp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

– Năm 2020, SV Nguyễn Thị Lan Trinh đạt giải khuyến khích cấp quốc gia về khởi nghiệp.

– Năm 2021, nhóm sinh viên Nguyễn Quốc Nam, Phan Thị Trâm với dự án “Nuôi và kinh doanh tảo xoắn spirulina theo quy trình khép kín” đạt giải Nhì cấp trường; Nhóm sinh viên Trần Thị Thanh Trúc, Tô Lê Kim Phương với dự án “Trồng và kinh doanh chuối nam Mỹ” đạt giải khuyến khích.

Tiếp nối các thành tích trên, trong tháng 4 năm 2022, Khoa kết hợp với Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp và Đổi mới sáng tạo của MitC tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Kết nối không gian Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, để có được sự hỗ trợ tốt nhất từ phía các doanh nghiệp cho phong trào Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong  sinh viên của Khoa;

Thông qua buổi tọa đàm này, Khoa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo đối với các dự án liên quan đến chuyên môn của Khoa dành cho tất cả sinh viên của Mitc. Mục đích là để lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần làm chủ, tinh thần sáng tạo trong sinh viên; tìm kiếm và hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp có chất lượng, ươm mầm cho những doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên sau khi ra trường.

                                                                                                                                                    ThS. Nguyễn Hoài Thu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gọi điện thoại
0905339749