Công nghệ kỹ thuật Địa chất – Ngành được miễn 100% học phí tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Công nghệ kỹ thuật địa chất là một trong những ngành chủ chốt, có lịch sử phát triển lâu dài và uy tín tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC)

Được hình thành từ những ngày đầu thành lập trường Trung học chuyên nghiệp Địa chất 2 (nay là MITC) vào năm 1978, ngành Công nghệ kỹ thuật địa chất đã có hơn 46 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và cung cấp hàng ngàn kỹ thuật viên địa chất, kỹ sư thực hành địa chất cho toàn quốc.

Đội ngũ giảng viên và chương trình học

Ngành Công nghệ kỹ thuật địa chất tự hào với đội ngũ giảng viên đạt chuẩn 100%, bao gồm 2 tiến sĩ và 3 thạc sĩ, đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất cho sinh viên. Chương trình học chú trọng vào việc rèn luyện kỹ năng tay nghề, với hơn 70% khối lượng giảng dạy là thực hành, thực địa và thực tế sản xuất. Điều này giúp sinh viên có thể tiếp cận và thích nghi ngay với môi trường sản xuất sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật địa chất không chỉ được trang bị kiến thức vững vàng mà còn có cơ hội làm việc ngay khi đang học kỳ cuối của khóa học. Hàng năm, hàng chục doanh nghiệp đã liên hệ với nhà trường để tuyển dụng lao động ngành Công nghệ kỹ thuật địa chất, cho thấy nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này đang rất lớn. Tuy nhiên, lượng nhân lực cung cấp vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu lao động của thị trường, chính điều này đã tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên.

Công nghệ kỹ thuật Địa chất - Ngành được miễn 100% học phí tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung 2

Kỹ sư địa chất đang làm việc ngoài thực địa

Hỗ trợ thực hành và nghiên cứu

Với hệ thống phòng thí nghiệm địa chất được trang bị hiện đại, HSSV có nhiều cơ hội để nâng cao kỹ năng thực hành. Ngoài ra, nhà trường đã thành lập phòng thí nghiệm Địa chất công trình và vật liệu xây dựng (LAS-XD1415) nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học, thực hiện các hợp đồng khoa học công nghệ, hỗ trợ sinh viên thực hành, thực tập. Đây là một trong những yếu tố giúp sinh viên nắm bắt kiến thức thực tiễn, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động.

Công nghệ kỹ thuật Địa chất - Ngành được miễn 100% học phí tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung 1

Giờ học thực hành của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật địa chất

Chính sách học phí

Đặc biệt, hiện nay học sinh sinh viên theo học ngành Công nghệ kỹ thuật địa chất được miễn 100% học phí theo quy định của nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho người học có cơ hội theo đuổi đam mê và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Địa chất.

Kết luận

Ngành Công nghệ kỹ thuật địa chất tại MITC không chỉ mang đến cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng mà còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký theo học, phụ huynh và học sinh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường.

KS. Phạm Minh Tốt

Khoa CN Hoá – Tài nguyên và Môi trường