Nữ sinh trắc địa đam mê với nghề

Nguyễn Thị Phương Loan-Cựu học sinh trung cấp ngành Trắc địa MitC khóa 40 (2017-2019) –  lớn lên trong một gia đình thuần nông ở tỉnh Phú Yên có cuộc sống không mấy khá giả. Ý thức được sự vất vả của gia đình, từ nhỏ em đã có tính tự lập rất cao, tự chọn con đường đi cho riêng mình. Không đua đòi theo chúng bạn là phải vào thành phố lớn, phải học đại học bằng mọi giá. Sau khi tốt nghiệp THCS em quyết định không học tiếp THPT mà chọn học trung cấp ngành Trắc địa – Địa hình – Địa chính của Trường cao đẳng Công Thương miền Trung để học tập và lập nghiệp cho tương lai.

Phương Loan tâm sự: “Ban đầu em nghĩ chưa học THPT sẽ khó theo học ngành Trắc địa. Nhưng qua thực tế học tập, em cảm nhận sự nhiệt huyết của thầy cô MitC trong từng bài giảng, chương trình đào tạo phù hợp, nội dung giảng dạy theo hướng tiếp cận năng lực nên phù hợp với năng lực của từng người học”.

Ảnh: Phương Loan

Thời gian trôi qua thật nhanh, thấm thoát Phương Loan đã học xong 3 học kỳ và bước vào học kỳ thực tập. Trong thời gian thực tập, hầu hết HSSV của nhiều trường được công ty cho học việc không nhận lương hoặc có lương nhưng khá thấp. Còn Phương Loan thì lại khác, em đã được một công ty đo đạc ở tỉnh Phú Yên nhận làm việc ngay từ khi đang thực tập với mức lương thử việc 4 triệu đồng/tháng. Với niềm đam mê học tập và tình yêu dành cho ngành trắc địa, Phương Loan tiếp tục đăng ký học cao đẳng liên thông trắc địa khóa 43 (2021-2022) của MitC. Trải qua hơn 1 năm học tập, em đã tốt nghiệp thủ khoa và xếp loại Giỏi với điểm toàn khóa 8.3.

Trong suốt quá trình học tập tại trường, Phương Loan luôn chăm chỉ học tập. Bài học nào không hiểu, không làm được em đều miệt mài suy nghĩ nghiên cứu, trao đổi với thầy cô, với bạn bè cùng lớp để tìm ra đáp án. Chính tinh thần say mê, miệt mài học tập, học kì nào em cũng nhận được học bổng.

Với mức chi phí sinh hoạt thấp ở Phú Yên, cộng với học phí học tập tại trường thấp, kết hợp với việc học kì nào em cũng nhận được học bổng nên em không cần phải xin tiền của gia đình để lo chi phí học tập. Việc đó đã giảm bớt gánh nặng cho gia đình.  Bằng việc lựa chọn con đường học tập đúng đắn và phù hợp với bản thân. Ngày nay em đang vững chắc với vị trí công việc là một Kỹ sư trắc địa ở tại quê nhà, với mức lương và các chế độ đãi ngộ mà rất nhiều người mơ ước. Như một lời khẳng định mà em từng nói “ Học ở đâu không quan trọng, quan trọng là mình học như thế nào, mình đã nỗ lực hết sức cho con đường mình đã chọn hay chưa?”. Và Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là địa chỉ đáng tin cậy để chắp cánh ước mơ, tiếp sức cho các em thực hiện được đam mê của mình. 

                                                                                                                                                                            CN. Phạm Minh Tốt

Gọi điện thoại
0905339749