Ngành Phân tích các sản phẩm lọc dầu: Tại sao không?

ngành Phân tích các sản phẩm lọc dầu

Bằng trí tuệ của mình, con người đã sáng tạo ra các công nghệ để chuyển hóa dầu khí sơ khai trong tự nhiên thành các sản phẩm lọc hóa dầu với tính chất hoàn toàn khác biệt, thay thế sản phẩm thiên nhiên với tính năng tốt hơn, độ bền cao hơn, giá thành thấp hơn, có các đặc tính riêng biệt, thông minh hơn, thân thiện với môi trường hơn như xăng dầu sạch thay thế dầu đốt tự nhiên, cao su tổng hợp thay thế cao su thiên nhiên, xơ sợi tổng hợp thay cho bông, lụa, các loại nhựa thay thế cho gỗ và thép trong xây dựng, đồ dùng và linh kiện thiết bị, máy móc.

  • Sản phẩm và công nghệ lọc hóa dầu – xu thế tương lai

Con người trên trái đất ngày càng đông đúc (đến năm 2050 dự tính khoảng 9 tỉ người) do đó con người sẽ phải quan tâm nhiều hơn đến việc sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, đến môi trường và khí hậu, thực phẩm và dinh dưỡng hàng ngày, tức là chất lượng cuộc sống. Ngành phân tích các sản phẩm lọc dầu cũng không nằm ngoài xu thế này và cũng sẽ được cải tiến và sáng tạo ra để nâng cao chất lượng cuộc sống con người nhưng giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường và thiên nhiên.

Như vậy, trong tương lai, nhờ các tiến bộ khoa học công nghệ, sản phẩm lọc hóa dầu có xu hướng thân thiện với môi trường hơn (đi từ tự nhiên nhiều hơn và dễ bị phân hủy hoặc ít sinh ra chất thải độc hại hơn), hữu dụng hơn (sợi thấm nước, nhựa độ cứng cao nhưng dễ chế tạo, đặc biệt cho máy in 3D, phân bón phân giải chậm… ), thông minh hơn (thích ứng với điều kiện bên ngoài như độ ẩm, nhiệt độ môi trường, thích ứng với người sử dụng).

Ngành phân tích các sản phẩm lọc dầu ở Việt Nam trong tương lai cũng không nằm ngoài xu hướng thế giới. Các sản phẩm hóa dầu sẽ được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến, chú trọng đến hóa dầu từ khí thiên nhiên, thế mạnh của Việt Nam trong tương lai với các mỏ khí trải dài ngoài khơi từ Bắc tới Nam. Các Liên hợp Lọc Hóa Dầu và Hóa Khí như Dung Quất, Nghi Sơn, Long Sơn, Phú Mỹ, Cà Mau, Miền Trung với sản phẩm đa dạng, làm nền tảng để các ngành công nghiệp có liên quan phát triển, cung cấp nguyên liệu trong nước ổn định cho ngành công nghiệp hóa chất, công nghiệp phụ trợ và dệt may để tăng khả năng cạnh tranh, hội nhập với khu vực, tận dụng được các hiệp định thương mại quốc tế và liên chính phủ như hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP), các hiệp định của khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA) hay của Tổ chức thương mại thế giới (WTO).

ngành Phân tích các sản phẩm lọc dầu

  • Cơ hội việc làm phong phú và rộng mở

– Sau khi học xong chương trình Ngành phân tích các sản phẩm lọc dầu người học có cơ hội làm việc trong các phòng thí nghiệm của các trung tâm nghiên cứu, các nhà máy chế biến khí, các nhà máy lọc dầu, các kho chứa sản phẩm năng lượng và phi năng lượng; Trong Ngành phân tích các sản phẩm lọc dầu, bạn sẽ làm việc trong môi trường tự động hóa hoàn toàn với những máy móc, thiết bị điện tử cực kỳ thông minh

– Có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

– Một số tố chất phù hợp với nghề:

– Có sự say mê các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hóa học

– Trí nhớ tốt, có khả năng tư duy logic

– Tính cách kiên nhẫn, bền bỉ

– Cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác

ngành Phân tích các sản phẩm lọc dầu

  • Ngành Phân tích các sản phẩm lọc dầu tại CĐCN Tuy Hòa

Đây là ngành đào tạo được đầu tư hiện đại tương xứng với tầm quan trọng của ngành trong tương lai như: thiết bị chưng cất phân đoạn, máy đo áp suất hơi bão hòa, máy đo trị số octan, máy đo độ nhớt, máy đo độ ăn mòn manh động , máy đo nhiệt độ chớp cháy cốc kín và cốc hở, máy đo điểm anilin, máy đo điểm nhỏ giọt, máy đo điểm chảy mềm, máy đo độ xuyên kim, máy đo độ ổn định oxi hóa, hệ thống thiết bị phản ứng tầng cố định pha hơi, và nhiều thiết bị khác.

Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn trình độ chuyên môn, tốt nghiệp từ các trường danh tiếng trong cả nước, trong đó có 01 Tiến sĩ đầu ngành.

Chương trình đào tạo gắn với thực tiễn, thời lượng thực hành chiếm 70%, sẽ có “học kỹ doanh nghiệp” dành cho việc đi thực tế, học tập tại các cơ sở liên quan đến ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0905339749