Sự lựa chọn đúng đắn khi học ở Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Tôi là một giảng viên của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, đã công tác tại trường hơn 20 năm. Ngoài vai trò là giảng viên của Nhà trường, tôi còn là phụ huynh bởi lẽ con gái tôi là sinh viên của Nhà trường (khóa học 2018-2021). Bất kỳ phụ huynh nào, khi có con tốt nghiệp trung học phổ thông, ai cũng mong muốn con sẽ học đại học để thuận lợi xin việc khi tốt nghiệp.

Cũng như nhiều phụ huynh khác, tôi cũng mong muốn con gái cả (Huỳnh Đào Ngọc Hạnh) được học đại học để “mở mặt mở mày” với dòng họ, đồng nghiệp và bà con xóm láng giềng gần. Tuy nhiên, tôi nhận thấy nhiều con em sau khi tốt nghiệp đại học khó xin việc hoặc xin được việc nhưng không phát huy được chuyên môn đã học, thời gian học đại học dài và tốn nhiều kinh phí.

Xuất phát từ thực tiễn các doanh nghiệp có xu hướng ưu tiên lựa chọn người tốt nghiệp kỹ sư thực hành (tốt nghiệp cao đẳng) khi tuyển dụng. Và thực tiễn hàng năm có nhiều doanh nghiệp liên hệ với trường Cao đẳng Công Thương miền Trung để tuyển dụng sinh viên ngay từ năm học cuối, kết quả là số lượng sinh viên của Nhà trường không đáp ứng đủ nhu cầu về số lượng của nhà tuyển dụng. Từ thực tiễn khách quan ấy, tôi bàn bạc với gia đình và tư vấn cho con gái Huỳnh Đào Ngọc Hạnh đăng ký học tại khoa Công nghệ Hóa-Tài nguyên và Môi trường.

Trong quá trình học tập được sự giảng dạy tận tình của thầy cô khoa Công nghệ Hóa-Tài nguyên và Môi trường của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, con gái tôi đã đạt được nhiều thành tích như: 03 bằng khen cấp Tỉnh về hoạt động nghiên cứu khoa học, sinh viên 5 Tốt cấp Tỉnh, Sao tháng giêng và nhiều phần thưởng khác. Đặc biệt, niềm vui được nhân thêm gấp bội khi con gái tôi được tuyển dụng làm việc ngay từ khi chưa nhận bằng tốt nghiệp và làm đúng chuyên môn đã học.

Sau hơn hai năm dõi theo con đường học tập của con, tôi và gia đình vui mừng vì sự lựa chọn đúng đắn khi học nghề ở trường Cao đẳng Công Thương miền Trung./.

                                    Nhận giải thưởng khoa học công nghệ cấp Tỉnh (Hình thứ 2 từ trái qua phải)                                                     Nhận giải thưởng sinh viên 5 Tốt cấp Tỉnh (Hình thứ 3 từ trái qua phải)

ThS. Đào Thị Sương

Gọi điện thoại
0905339749