SINH VIÊN 5 TỐT – DANH HIỆU CHO NHỮNG KHÁT KHAO HOÀN THIỆN CỦA TUỔI TRẺ

Tuổi trẻ là một khoảng thời gian trong cuộc sống nằm giữa thời thơ ấu và thời trưởng thành Tuổi trẻ gắn với vẻ ngoài, sự tươi mới, sức sống, tinh thần,… và cũng là thời gian định hình sự độc lập của một cá nhân, đây đều là những đặc trưng của người trẻ. Thực tế chỉ ra rằng, không có độ tuổi cụ thể nào xác định thời gian của tuổi trẻ, cũng không có các hoạt động cụ thể nào đánh dấu sự kết thúc của tuổi trẻ.

Tuổi trẻ với đầy ắp những khát khao cháy bỏng, với những ước mơ thật lớn lao, luôn sẵn sàng với những thử thách của cuộc sống.

Với sinh viên, ngoài công việc học tập ở trên lớp, việc rèn luyện, tu dưỡng bản thân cũng là việc rất cần thiết để chúng ta hoàn thiện bản thân mình. Ở đó, hình ảnh “Sinh viên 5 tốt” là mô hình tối ưu để xây dựng hình ảnh người tri thức trẻ vừa “hồng” vừa “chuyên” trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động trong cả nước nhằm hướng tới việc xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện với các tiêu chí: “Học tập tốt”, “Đạo đức tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt” và được xét chọn, đánh giá rất kỹ qua các hoạt động, thành tích học tập, tham gia hoạt động trong cả một năm.

Để phấn đấu đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đồng nghĩa với việc sinh viên chúng ta sẽ trả qua một quá trình rèn luyện, phấn đấu về các mặt: Học tập, đạo đức, thể lực, tình nguyện và hội nhập. Vì vậy, bản thân chúng ta sẽ có những chuyển biến rất tích cực về các mặt mà mỗi cá nhân tham gia đều sẽ cảm nhận được.

Hằng năm, sinh viên của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung luôn có nhiều các sinh viên tiêu biểu được vinh danh danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Sao Tháng Giêng” trong chương trình kỉ niệm ngày truyền thống học sinh sinh viên (09-01) do Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức.

Năm học 2019-2020, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có 3 sinh viên được nhận danh hiệu “Sao Tháng Giêng” (trong đó có 2 sinh viên đang học tại khoa Công nghệ Hoá – Tài nguyên và Môi trường); và 16 sinh viên được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh (trong đó có 6 sinh viên đang học tại khoa Công nghệ Hoá – Tài nguyên và Môi trường) trong chương trình kỉ niệm ngày truyền thống học sinh vinh viên ngày 09/01/2021.                                                                                                                                                                          Sinh viên khoa CN Hóa-TN&MT nhận danh hiệu Sinh viên 5 Tốt và Sao tháng giêng                                                                                         

                                                                                                                                                            ThS. Nguyễn Tuấn Anh

                                                                                                                                               Bí thư LCĐ khoa Công nghệ Hoá – TN&MT

Gọi điện thoại
0905339749