Ngành Công nghệ sinh học – Viết tiếp cho chặng đường thành công

ngành công nghệ sinh học

Ngày nay, cùng với sự phát triển của đời sống và sản xuất công nghiệp là sự gia tăng các vấn đề về môi trường, thực phẩm, nông nghiệp,.. Ngành Công nghệ sinh học được coi là làn sóng thứ năm trong lịch sử phát triển của khoa học và công nghệ. Từ việc vận hành, bảo trì các thiết bị ứng dụng hiện đại cho đến nghiên cứu phát triển sản phẩm công nghệ sinh học, điều hành sản xuất, quản lý và đảm bảo chất lượng sản phẩm tại các nhà máy đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia am tường về công nghệ sinh học. Hứng thú khi tìm hiểu về ngành này nhưng bạn vẫn lo lắng rằng liệu mình có phù hợp không? Đọc thật kỹ những tố chất phù hợp với ngành để tìm ra câu trả lời và dự liệu xem bạn có thể trở thành một cử nhân Công nghệ sinh học giỏi hay không:

– Điều quan trọng đầu tiên là cần có niềm đam mê khoa học và công nghệ. Bất kỳ ngành học nào cũng khởi nguồn từ niềm yêu thích; với Công nghệ sinh học, đam mê càng vô cùng có ý nghĩa.

– Tư duy logic, tính cẩn thận luôn là những tố chất quan trọng cho những bạn muốn gắn bó lâu dài với ngành Công nghệ sinh học. Do phải làm việc nhiều trong phòng thí nghiệm, tham gia vào quy trình công nghệ sản xuất, chế biến với những quá trình nghiêm ngặt, vì thế nếu không cẩn trọng trong từng chi tiết thì sẽ khó hoàn thành được.

– Bạn cần học tốt các môn tự nhiên, nhất là bộ môn Sinh học, Hóa học và Vật lý. Những kiến thức vững chắc về các môn này sẽ là nền tảng tốt để bạn tiếp thu các kiến thức chuyên ngành sau này.

– Cuối cùng, để làm việc tốt trong nền kinh tế hội nhập buộc các bạn phải có trình độ ngoại ngữ, kỹ năng tin học, một số kỹ năng mềm như giao tiếp và ứng xử, làm việc nhóm, quản lý thời gian hiệu quả,…

Nếu sở hữu một số nhân tố nói trên, đừng do dự nữa, hãy đăng ký xét tuyển ngay ngành Công nghệ sinh học. Tuy vậy vẫn còn một điều vô cùng quan trọng khác là bạn phải chọn được trường đào tạo tốt ngành này. Công nghệ sinh học trường CĐCN Tuy Hòa nên nằm trong ưu tiên lựa chọn của bạn. Đội ngũ giảng viên của ngành đạt chuẩn trình độ chuyên môn, cơ sở vật chất đáp ứng cao nhu cầu giảng dạy, học tập, nghiên cứu như phòng nuôi cây mô hiện đại, phòng kiểm nghiệm vi sinh hiện đại, có vườn thực nghiệm sinh học với diện tích 300m2, các phòng thí nghiệm được trang bị máy móc và thiết bị hiện đại với tổng số vốn đầu tư gần 2,5 tỷ đồng, hàng năm nhà trường đầu tư nâng cấp bổ sung thêm các thiết bị mới nhằm phục vụ cho công tác đào tạo, giảng dạy thực hành chứng minh môn học, nghiên cứu khoa học của giảng viên, học sinh sinh viên. Không chỉ được cung cấp kiến thức và các kỹ năng nghề vững vàng, bạn còn được trang bị các kỹ năng mềm phục vụ công việc sau này: kỹ năng giao tiếp và ứng xử, kỹ năng phát biểu trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm… Đặc biệt, nhà trường sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một nền giáo dục tối ưu và một cơ hội nghề vững chắc.

  • Cơ hội việc làm rộng mở:

Công nghệ sinh học là một trong 5 lĩnh vực được Nhà nước đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển đến năm 2020. Theo Viện chiến lược và Chương trình Giáo dục thuộc Bộ GD-ĐT, đến năm 2020, nước ta sẽ cần ít nhất là 25.000 lao động chuyên sâu trong lĩnh vực này. Hiện nay, có nhiều viện, trung tâm nghiên cứu, cơ sở đào tạo, cũng như hàng loạt cơ sở triển khai ứng dụng Công nghệ sinh học đã được hình thành. Đây chính là cơ hội cho các cử nhân ngành Công nghệ sinh học có thể lựa chọn việc làm với mức lương hấp dẫn cùng với các chế độ ưu đãi

ngành công nghệ sinh học

Sau khi tốt nghiệp, người học nghề Công nghệ sinh học có thể làm nhân viên kỹ thuật tại các cơ quan, đơn vị sau:

– Tại các trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ sinh học, trung tâm kiểm nghiệm, viện nghiên cứu sinh học.

– Nhân viên phòng thí nghiệm tại các trường trung cấp, cao đẳng và đại học.

– Kỹ thuật viên tại các cơ sở sản xuất thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, chế biến thực phẩm; phòng xét nghiệm vi sinh thuộc các bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng, các nhà máy cấp thoát nước,…

– Tư vấn, tiếp thị tại các đơn vị thương mại, dịch vụ trong các lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư nghiệp, Dược liệu bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

– Làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan đến ngành Công nghệ sinh học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0905339749