Trải nghiệm nghề Sinh học ứng dụng

Nhằm mục đích hướng nghiệp cho học sinh, ngày 21/3/2021 trường Cao đẳng Công thương Miền trung đã tổ chức ngày hội OPEN DAY cho học sinh trường THPT Nguyễn Văn Linh. Các em được trải nghiệm một ngày là sinh viên của MITC, trong chuyến trải nghiệm các em được tìm hiểu thực tế các ngành nghề đào tạo của nhà trường. Trong đó, có hoạt động trải nghiệm ngành Sinh học ứng dụng tại khoa Công nghệ Hoá – Tài nguyên và Môi trường.

Đến với ngành Sinh học ứng dụng các em được tham quan phòng thí nghiệm vi sinh vật. Tại đây, các em được cô Phan Thuỵ Trúc Như hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ vi sinh vật. Qua sự giới thiệu và hướng dẫn chu đáo, các em hiểu rằng trong lĩnh nghiên cứu khoa học đòi hỏi sự nghiêm túc và tuân thủ nghiêm ngặt các bước vô trùng, đặc biệt là vấn đề vệ sinh trong phòng thí nghiệm để tránh tạp nhiễm mẫu nghiên cứu. Tiếp đến, các em được tham quan phòng thí nghiệm nuôi cấy mô tế bào thực vật. Cô Phạm Thị Ngọc Nga đã hướng dẫn phương pháp lấy mẫu cây ngoài vườn để nhân giống bằng công nghệ nuôi cấy mô tế bào thực vật. Các em được quan sát các bình mẫu nuôi cấy mô các loại cây như: hoa Phong Lan, hoa Hồng, Chuối,…..

Cô Nga hướng dẫn nuôi cấy mô tế bào thực vật

Điểm đến cuối cùng trong chuyến trải nghiệm với ngành Sinh học ứng dụng là vườn Thực nghiệm sinh học ứng dụng công nghệ cao. Tại đây, các em được quan sát hệ thống tưới phun sương tự động, hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống quạt làm mát ,… Các em được hướng dẫn cách trồng rau trong dung dịch thuỷ canh, cách trồng dưa lưới, kỹ thuật trồng hoa hồng bằng phương pháp giâm cành, chiết cành. Đặc biệt, là các em được được hướng dẫn cách chăm sóc cây con từ giai đoạn mới đưa ra từ phòng thí nghiệm nuôi cấy mô. Buổi trải nghiệm tìm hiểu về ngành Sinh học ứng dụng tại trường cao đẳng Công thương Miền trung của học sinh trường THPT Nguyễn Văn Linh đã mở ra cho các em tầm nhìn, những hiểu biết về xu hướng và triển vọng của ngành Sinh học ứng dụng trong tương lai. Hơn thế nữa, đây cũng là một hoạt động thiết thực giúp các em mạnh dạn và tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành nghề của mình trong thời gian sắp tới.

Học sinh tham quan kỹ thuật trồng rau thủy canh

                                                                                                                                                                             ThS. Phạm Thị Ngọc Nga

 

 

Gọi điện thoại
0905339749