Tập thể khoa Công nghệ Hóa – Tài nguyên và Môi trường tận tâm với giáo dục, đào tạo và phục vụ cộng đồng

Khoa Công nghệ Hóa-Tài nguyên và Môi trường gắn liền với chặng đường 42 năm hình thành và phát triển của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung. Nói đến nhà trường, mọi người trên cả nước sẽ biết đến các ngành nghề khai sinh nên trường là Địa chất và Trắc địa. Cùng với sự phát triển của xã hội, các ngành nghề của khoa được mở rộng bao gồm các lĩnh vực địa chất, trắc địa, thực phẩm, hóa học, sinh học và môi trường. Khoa đã đào tạo hàng ngàn kỹ thuật viên trên phạm vi cả nước, người học sau khi tốt nghiệp được các đơn vị sử dụng đánh giá cao về phẩm chất đạo đức và năng lực làm việc. Nhiều đơn vị đã tuyển dụng người học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tập thể khoa luôn thực hiện tốt trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nghiên cứu khoa học và các hoạt động phục vụ cộng đồng. Trong năm 2019, tập thể khoa có 3 đề tài tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 8, kết quả đạt 01 giải nhì và 02 giải ba, chiếm tỉ lệ 17% các giải thưởng nhất, nhì, ba của toàn Hội thi.

Các thầy cô và sinh viên đạt giải Hội thi cấp tỉnh năm 2019 chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Phan Đình Phùng – Phó chủ tịch UBND  tỉnh Phú Yên

 Với tình hình dịch bệnh Sars-Cov-2 diễn biến phức tạp, Đảng Ủy và Ban Giám hiệu nhà trường đã giao cho tập thể khoa tiến hành pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn và tham gia cùng với nhà trường cấp miễn phí cho người dân, học sinh, sinh viên trong Tỉnh để góp phần nhỏ trong việc phòng ngừa dịch bệnh Sars-Cov-2. Nhà trường đã chủ động và sáng tạo trong công tác lắp đặt miễn phí nước rửa tay khô ở nhiều điểm công cộng như bến xe, ga tàu, điểm du lịch, trường học,…. để người dân thuận lợi rửa tay mọi lúc và mọi nơi. Hành động nhỏ của tập thể nhà trường, góp phần phòng ngừa dịch bệnh Sars-Cov-2 và tạo thói quen vệ sinh thường xuyên cho cộng đồng. Đặc biệt, hành động này góp phần tạo niềm tin cho cộng đồng về sự gắn kết của các cơ sở giáo dục, đào tạo với những nhu cầu thực tế của xã hội. 

Tập thể khoa và nhiều cá nhân đã được tặng thưởng giấy khen, bằng khen cấp Trường, Tỉnh, Bộ, Liên đoàn lao động và Quốc gia. Năm 2019, tập thể khoa đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc trong công tác dạy tốt – học tốt – nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

 TS. Võ Anh Khuê

Gọi điện thoại
0905339749