Tặng hơn 1.600 lít dung dịch rửa tay khô cho các trường THPT

tang-hon-1600-lit-dung-dich-rua-tay-kho-cho-cac-truong-thpt

[Dân Trí] Với sự chung tay về kinh phí của cộng đồng, Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung đã pha chế hơn 1.600 lít dung dịch rửa tay khô tặng cho các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh Phú Yên.

Sáng ngày 2/3, Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung phối hợp với Tỉnh đoàn Phú Yên đã vận chuyển, trao tận tay hơn 1.600 lít dung dịch rửa tay khô miễn phí đến các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh Phú Yên.

Việc cấp phát miễn phí dung dịch rửa tay khô nhằm mục đích nâng cao công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trường học.

Thầy Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng Trường CĐ Công Thương Miền Trung cho biết, dung dịch rửa tay khô này được các thầy cô trong Khoa Công nghệ hóa – Tài nguyên & Môi trường tự pha chế theo công thức mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hướng dẫn.

tang-hon-1600-lit-dung-dich-rua-tay-kho-cho-cac-truong-thpt

Thầy trò khoa Công nghệ hóa – Tài nguyên & Môi trường pha chế dung dịch

rửa tay khô sát khuẩn theo hướng dẫn của WTO

Trước đó, nhà trường cũng đã cấp phát hàng trăm lít dung dịch đến tay người dân địa phương, cũng như đưa dung dịch này đến các ga tàu, sân bay, điểm du lịch… để người dân và du khách cùng sử dụng.

Nói về nguồn kinh phí để thực hiện chương trình, thầy Quyên cho biết, trước sự cấp thiết của dung dịch rửa tay khô, nhiều cá nhân tổ chức đã tự quyên góp để tiến hành pha chế thêm dung dịch, đến nay tổng số tiền được khoảng 150 triệu đồng.

tang-hon-1600-lit-dung-dich-rua-tay-kho-cho-cac-truong-thpt-3

Nhà trường cấp miễn phí dung dịch rửa tay khô cho người dân

Từ nguồn kinh phí này, nhà trường sẽ tiếp tục pha chế thêm dung dịch để cấp miễn phí cho các trường ở bậc học từ mầm non đến THCS vào ngày các học sinh này đi học.

“Thầy cô và phụ huynh trong trường mỗi người đóng góp từ 200.000 – 300.000 đồng, ngoài ra có sự đóng góp của các tổ chức xã hội từ thiện, doanh nghiệp. Đặc biệt là sự quan tâm của ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ông Dương đã kêu gọi nhiều nguồn lực hỗ trợ chương trình này 50 triệu đồng” – thầy Quyên cho hay.

Trung Thi

(Theo Báo Dân Trí)

 

Gọi điện thoại
0905339749