Cơ sở vật chất

1. Cơ sở vật chất ngành Công nghệ Kỹ thuật Trắc địa:

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Trắc địa có 05 giảng viên, gồm: 01  nghiên cứu sinh, 01 thạc sĩ và 03 đại học. Ngành có 01 phòng máy trắc địa với các loại máy móc hiện đại như GPS, Toàn đạc điện tử, máy thủy bình độ chính xác cao,… và các trang thiết bị hiện đại khác.

Máy Toàn đạt điện tử TOPCON GTS 721

Máy Thủy Bình AS-2C

Máy  Toàn đạc điện tử Pentax R300X (máy đầu tiên bên trái)

2. Cơ sở vật chất ngành Kiểm nghiệm môi trường, thực phẩm, mỹ phẩm:

Ngành Kiểm nghiệm môi trường, thực phẩm, mỹ phẩm có 12 giảng viên, gồm: 02 tiến sĩ, 02  nghiên cứu sinh, 08 thạc sĩ. Nhà trường đã trang bị cho ngành nhiều thiết bị hiện đại như: Máy Quang phổ hấp thụ nguyên tử (AAS), máy Sắc ký khí (GC), máy Quang phổ hấp thụ nguyên tử (UV-VIS), 02 phòng thí nghiệm hóa dầu với nhiều trang thiết bị hiện đại, 01 phòng thí nghiệm vi sinh và nhiều trang thiết bị hiện đại khác.

Một số hình ảnh cơ sở vật chất của ngành Kiểm nghiệm môi trường, thực phẩm, mỹ phẩm

Sinh viên thực hành chuẩn độ

Thầy Lương Công Quang hướng dẫn sinh viên sử dụng máy Sắc ký khí (GC)

Cô Phan Thị Thiên Trang hướng dẫn sinh viên sử dụng máy Quang phổ hấp thụ nguyên tử (AAS)

Cô Đào Thị Thúy Hằng hướng dẫn sinh viên sử dụng máy Quang phổ hấp thụ phân tử (UV-VIS)

Cô Đào Thị Sương hướng dẫn sinh viên sử dụng máy đo độ nhớt các sản phẩm dầu mỏ

Thiết bị phản ứng tầng cố định pha hơi (thiết bị tự làm đạt giải Nhì cấp Bộ năm 2019)

tang-hon-1600-lit-dung-dich-rua-tay-kho-cho-cac-truong-thpt

Pha chế dung dịch rửa tay khô phòng ngừa dịch Sars-Cov-2

3. Cơ sở vật chất ngành Công nghệ Kỹ thuật địa chất:

Ngành Công nghệ Kỹ thuật địa chất có 05 giảng viên, gồm: 01 tiến sĩ, 02  nghiên cứu sinh, 02 thạc sĩ. Đâylà ngành đầu tiên và gắn liền với sự phát triển hơn 40 năm của nhà trường. Cơ sở vật chất của ngành gồm:

– Phòng mẫu Địa chất: Có khoảng 2000 mẫu vật trong nước và trên thế giới trong đó có bộ mẫu Ngọc học, các loại đá quý và bán quý; tranh ảnh, các loại bản đồ địa chất phục vụ cho sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học và khách tham quan.

Sinh viên thực hành môn Tinh thể – Khoáng vật học tại phòng mẫu Địa chất

– Phòng Gia công mẫu Thạch học: Máy cắt mẫu Thạch học, máy gia công mẫu Thạch học thô, máy gia công mẫu Thạch học mịn, một số dụng cụ và mẫu vật phục vụ công tác rèn luyện tay nghề, nghiên cứu khoa học cho sinh viên trong quá trình gia công mẫu soi kiểu lát mỏng Thạch học đá magma, mẫu soi kiểu lát mỏng Thạch học đá trầm tích và đá biến chất, phục vụ công tác nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên, thực hiện gia công mẫu lát mỏng Thạch học thuộc các đề án thăm dò và khai thác khoáng sản, đón tiếp các đoàn khách tham quan học tập, nghiên cứu khoa học Địa chất ở trong, ngoài trường và các đoàn khách Quốc tế khi đến hợp tác, giao lưu với trường và cũng là không gian tổ chức các buổi hội thảo, học thuật của Bộ môn Địa chất thuộc lĩnh vực gia công mẫu Thạch học.

– Phòng phân tích mẫu Thạch học: Kính hiển vi phân tích thạch học XPL1530, kính hiển vi phân cực kết nối camera hỗ trợ phân tích Thạch học XPL3230, Máy ảnh GX CAM5 SD cho kính XPL3230, máy tính sách tay HP – SD cho kính XPL3230, kính hiển vi soi nổi Zoom ZSB – E745 – BS, một số dụng cụ và mẫu lát mỏng Thạch học phục vụ công tác rèn luyện tay nghề, nghiên cứu khoa học cho sinh viên trong quá trình gia phân tích mẫu lát mỏng Thạch học đá magma, đá trầm tích và đá biến chất, phục vụ công tác nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên, thực hiện phân tích mẫu Thạch học thuộc các đề án thăm dò và khai thác khoáng sản dùng làm vật liệu xây dựng thông thường và các loại hình khoáng sản có giá trị (các kim loại hiếm, các đá quý, đá mỹ nghệ…), đón tiếp các đoàn khách tham quan học tập, nghiên cứu khoa học Địa chất ở trong, ngoài trường và các đoàn khách Quốc tế khi đến hợp tác, giao lưu với trường và cũng là không gian tổ chức các buổi hội thảo, học thuật của Bộ môn Địa chất thuộc lĩnh vực Thạch học mô tả và Thạch luận.

Sinh viên thực hành môn Thạch học dưới kính hiển vi phân cực

– Phòng thí nghiệm Địa chất công trình và Vật liệu xây dựng: Được thành lập năm 1978 cho đến năm 2014 được nâng cấp thành phòng thí nghiệm LAS-XD 1415, với các thiết bị hiện đại ở trong phòng và ngoài trời như: Bộ dụng cụ thí nghiệm CBR S211-KIT, máy đầm nén CBR/PROTOR tự động JZ-2D, máy nén 3 trục TSZ30-2.0, máy thử nén đá và bê tông C070N, bộ dụng cụ thí nghiệm xuyên tĩnh và cắt cánh, … Nhằm rèn luyện tay nghề và nghiên cứu khoa học cho sinh viên với các chỉ tiêu như: Thử nghiệm hỗn hợp bê tông và bê tông nặng; thử nghiệm cốt liệu bê tông và vữa; thử nghiệm cơ lý đất trong phòng (Xác định sức kháng cắt không cố kết (Không thoát nước) và cố kết (Thoát nước) của đất dính trên thiết bị nén 3 trục (UU, CU, CD), thí nghiệm sức chịu tải của đất (CBR)); thử nghiệm hiện trường (thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn (Thử nghiệm SPT), thí nghiệm xuyên tĩnh (CPT), thí nghiệm cắt cánh hiện trường (FVST), xác định độ ẩm của đất tại hiện trường),…; phục vụ công tác nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên và thực hiện các thử nghiệm phục vụ các dự án tư vấn, thiết kế, xử lý nền và móng các công trình dân dụng, công nghiệp, thuỷ điện, thuỷ lợi; đón tiếp các đoàn khách tham quan học tập, nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Địa chất công trình và Vật liệu xây dựng ở trong, ngoài trường và các đoàn khách Quốc tế khi đến hợp tác, giao lưu với trường và cũng là không gian tổ chức các buổi hội thảo, học thuật của Bộ môn Địa chất thược chuyên ngành Địa chất công trình và Vật liệu xây dựng.

 

Ảnh 3: Sinh viên thực hành chỉ tiêu cơ lý đất trong phòng: Xác định sức kháng cắt không cố kết (Không thoát nước) và cố kết (Thoát nước) của đất dính trên thiết bị nén 3 trục (UU, CU, CD)

-Xưởng thực hành khoan: Có diện tích khoảng 500 m2, được trang bị các thiết bị như: Máy khoan địa chất XY-1, máy khoan XJ 100, máy khoan ЗИФ 300M, máy khoan ЗИФ 650A, máy khoan УРБ-ЗАМ 500K, máy nổ D38, máy bơm rửa tác động kép XY-1, bộ ép nước đơn – bộ 91. Các thiết bị, máy móc nêu trên nhằm rèn luyện tay nghề cho học sinh – sinh viên thuộc lĩnh vực khoan thăm dò địa chất, khoan thăm dò nước dưới đất, khoan thăm dò địa chất công trình – Địa chất thủy văn, khoan thăm dò khai thác khoáng sản, đón tiếp các đoàn khách tham quan học tập, nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực khoan thăm dò địa chất nói chung ở trong, ngoài trường và các đoàn khách Quốc tế khi đến hợp tác, giao lưu với trường.

4. Cơ sở vật chất ngành Công nghệ thực phẩm:

Ngành Công nghệ thực phẩm có 04 giảng viên trình độ thạc sĩ. Ngành có 02 phòng thí nghiệm chuyên về lĩnh vực thực phẩm, ngoài ra còn có các phòng thí nghiệm Hóa học phục vụ công tác phân tích thực phẩm. Sau đây là một số thiết bị cơ bản của ngành Công nghệ thực phẩm.

 
Thiết bị chưng cấp đạm


Máy đóng trà túi lọc

 

Máy cô quay chân không

 

Hệ thống lên men

Kính hiển vi phòng thí nghiệm vi sinh

 

Gọi điện thoại
0905339749