Lý do để bạn chọn ngành công nghệ kỹ thuật hóa học của MitC

Với quy chế tuyển sinh ngày càng dễ, bạn sẽ dễ dàng chọn được một ngành ở một trường đại học nào đó. Bạn đang đắn đo không biết có nên chọn môn học mà mình từng yêu thích ở trường trung học phổ thông? Hãy cứ viết tiếp ước mơ bằng đam mê và sự quyết tâm. Nếu bạn từng thích những màu sắc của các loại hóa chất, bạn từng muốn được mặc chiếc áo blouse trắng, đắm mình bên những ống nghiệm sắc màu. Vậy thì hãy đăng ký học ngành Công nghệ Kỹ thuật hóa học của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MitC).

Những lý do để bạn chọn ngành công nghệ kỹ thuật hóa học của MitC:

Một là, cơ hội việc làm phong phú: Hầu hết mọi ngành sản xuất đều cần đến sự tham gia của Công nghệ kỹ thuật hóa học. Điều này có nghĩa là học ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học thì cơ hội làm việc đa dạng. Bạn có thể đảm nhận công việc ở nhiều cơ quan, công ty như: dược phẩm, mỹ phẩm, nhà máy đường, nhà máy tinh bột sắn, các trung tâm phân tích, các trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường, …… Học Công nghệ kỹ thuật hóa học của MitC không hề khó, bạn sẽ luôn có những người giảng viên tận tâm bên cạnh. 

Hai là, những thành tựu của Công nghệ kỹ thuật hóa học lớn đến nỗi ta khó tưởng tượng được cuộc sống sẽ ra sao nếu như không có ngành này. Bạn hãy tưởng tượng những điều gần gũi và thực tế nhất trong cuộc sống, nếu không có hóa học thì lấy đâu ra nước rửa tay sát khuẩn phòng ngừa covid-19, những viên thuốc trị bệnh, những lọ nước hoa, chai nước rửa chén, tuýp kem đánh răng vào mỗi buổi sáng,….. Chọn bước chân vào ngành công nghệ kỹ thuật hóa học bạn sẽ hòa mình vào một chuỗi hành trình sản xuất bất tận, vậy thử hỏi cơ hội việc làm của bạn sẽ như thế nào? Đương nhiên, nếu muốn có việc làm tốt thì bạn còn cần nhiều kỹ năng khác trong cuộc sống, nhưng đừng lo Mitc sẽ trang bị đầy đủ cho bạn bằng những bài giảng của các chuyên gia trong và ngoài nước thông qua 07 môn kỹ năng như: Công dân toàn cầu, tư duy sáng tạo, khởi nghiệp,….

– Ba là, luôn được tìm tòi, khám phá: Bạn muốn chọn đối tượng để nghiên cứu, sản xuất, phát triển hay tìm ra những phát minh, sáng chế? Trong thế giới rộng lớn của Công nghệ kỹ thuật Hóa học việc đó sẽ không hề khó.

– Bốn là, về học phí: Bạn hầu như sẽ không lo tiền học phí, vì học ngành này sẽ được giảm 70%. Học phí toàn khóa ít hơn 10 triệu đồng – Hãy thử nhẩm tính sẽ nhận ra, nó chưa bằng học phí của một học kỳ so với các ngành học khác. Còn gì tuyệt vời hơn đối với ngành học có học phí không đáng kể mà dễ xin việc

Giờ thực hành của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học của Mitc

Điều cần biết về ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học của MitC:

Ngành này thuộc quản lý của Khoa Công nghệ Hóa – Tài nguyên và môi trường. Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học MitC đã trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển. Nhà trường đào tạo ngành này ở trình độ trung cấp và cao đẳng. Ở trình độ trung cấp các bạn sẽ được cấp bằng Hóa phân tích, ở trình độ cao đẳng các bạn sẽ được cấp bằng Công nghệ Kỹ thuật hóa học.

Khoa được trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại: Phòng thí nghiệm chuyên sâu kỹ thuật Hóa học, Hóa dầu, …. tạo điều kiện tốt nhất để bạn thích ứng ngay với nhà tuyển dụng. Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, thời lượng thực hành chiếm trên 70% khóa học, trong đó có “Học kỳ doanh nghiệp” và đào tạo kép đưa bạn đi thực tiễn để học tập, tiếp cận thực tế khi còn học trên ghế giảng đường. 

Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn cho tương lai!

                                                                                                                                                                         TS. Võ Anh Khuê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0905339749