Ngành công nghệ kỹ thuật hóa học: Lý do chọn ngành và chọn trường

Kỹ thuật hóa học

Với quy chế tuyển sinh ngày càng rộng mở về cơ hội chọn lựa ngành học và trường học, bạn đắn đo không biết có nên bước tiếp con đường mình từng yêu thích? Hãy cứ viết tiếp ước mơ bằng đam mê và sự quyết tâm. Nếu bạn từng thích những sắc màu của các loại hóa chất, bạn từng muốn được mặc chiếc áo Blu trắng đắm mình bên những ống nghiệm trong veo; Vậy thì đừng ngần ngại điền tên mình vào đơn xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học

  • Những lý do để bạn chọn ngành này:

–  Cơ hội việc làm phong phú: Hầu hết mọi ngành sản xuất đều cần đến sự tham gia của Công nghệ Hóa học. Điều này có nghĩa là bước chân vào ngành Công nghệ Hóa học, cơ hội làm việc của bạn rất phong phú, dù bạn muốn trở thành nhà nghiên cứu, chuyên gia tư vấn quản lý và chuyển giao công nghệ, nhà quản lý tài ba… Công nghệ kỹ thuật hóa học là một ngành học khó. Chỉ với sự nỗ lực tối đa, bạn mới có thể hi vọng thành công. Nhưng bạn luôn có những người thầy tận tâm bên cạnh. Và cả sự nỗ lực không thể đo đếm hết của “người khổng lồ” dưới chân bạn nữa.

–  Những thành tựu của Công nghệ Hóa học lớn đến nỗi ta khó tưởng tượng được cuộc sống sẽ ra sao nếu như không có ngành này. Chọn bước chân vào ngành công nghệ hóa học, bạn đã ở một vị thế rất cao của khoa học công nghệ hay nói cách khác là bạn đã được đứng trên vai một người khổng lồ để thực hiện ước mơ phát triển trí tuệ của mình.

–  Luôn được tìm tòi, khám phá: Bạn muốn chọn đối tượng để nghiên cứu, sản xuất, phát triển hay tìm ra những phát minh, sáng chế? Trong thế giới rộng lớn của Công nghệ kỹ thuật Hóa học việc đó thật đơn giản.

Kỹ thuật hóa học

  • Điều cần biết về ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học trường CĐCN Tuy Hòa:

Ngành này thuộc quản lý của Khoa Công nghệ Hóa – Sinh, riêng với ngành Công nghệ Hóa đã trải qua 20 năm xây dựng và phát triển. Gồm 03 chuyên ngành:

1- Hoá phân tích

2- Công nghệ Hoá dầu

3- Công nghệ vật liệu

Ngoài ra, Khoa còn mở thêm nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn như Nghiệp vụ kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng LPG, Nghiệp vụ kinh doanh xăng dầu; Đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp, liên kết với nhiều trường đại học trong cả nước, tổ chức nhiều loại hình đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người học được nâng cao trình độ.

Khoa được trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại: Phòng thí nghiệm chuyên sâu kỹ thuật Hóa học, Hóa dầu, Công nghệ vật liệu… tạo điều kiện cho HSSV phát triển trình độ tay nghề, nâng cao chất lượng đào tạo. Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, thời lượng thực hành chiếm 70%, trong đó có “Học kỳ doanh nghiệp” đưa HSSV đi thực tiễn để học tập, tiếp cận thực tế khi còn trên ghế giảng đường. Đội ngũ giảng viên đạt chuẩn trình độ đào tạo chuyên môn, tâm huyết và năng động. Ngoài chương trình chuyên môn, SV còn được trang bị các kỹ năng mềm như Kỹ năng giao tiếp và ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng nói trước đám đông…

Kỹ thuật hóa học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0977403718